8 Form mắt của Sao tạo xu hướng, mắt bạn giống ai ?

Cũng như gương mặt, đôi mắt cũng có nhiều khuôn dáng khác nhau. Biết rõ dáng mắt của mình sẽ giúp bạn trang điểm mắt phù hợp nhằm tôn lên vẻ đẹp của nó cũng như che đi các khuyết điểm. Hãy cùng xem mắt bạn thuộc dáng nào trong 8 dáng mắt của sao sau cùng với UCHI BEAUTY nhé.

1. Mắt to tròn

Nếu bạn sở hữu đôi mắt to tròn như dáng mắt của ngôi sao ca nhạc Katy Perry, bạn là 1 người may mắn đấy! Người có hình dáng đôi mắt to tròn thường có vẻ ngoài rất cuốn hút mà không cần phải dành nhiều thời gian trang điểm.

Một chút nhấn nhá cho đôi mắt đã có thể tôn lên vẻ đẹp của gương mặt rồi, nên hãy bắt đầu trang điểm bằng việc vẽ viền mắt, đánh phấn mắt màu sáng, sử dụng lông mi giả hỗ trợ để có đôi mắt tròn như búp bê nhé!(Nguồn: Internet)

2. Mắt dẹt và sắc sảo

Ví dụ điển hình của dáng mắt của sao với kiểu mắt dẹt là Beyoncé, hình dáng đôi mắt này tạo cho khuôn mặt sự cân đối, thích hợp với chân mày dài, làm cân đối các đường nét trên khuôn mặt. Đây cũng là kiểu mắt được các chuyên gia trang điểm trên toàn thế giới ưa thích.(Nguồn: Internet)

3. Dáng đuôi mắt đi xuống

Nếu bạn mang đôi mắt có dáng đi xuống thì bạn đang sở hữu dáng mắt của ngôi sao Camilla Belle, hãy trang điểm đuôi mắt hơi đi lên sẽ giúp bạn “ăn gian” một chút. Người ta thường cho rằng dáng mắt này là dáng mắt đẹp nhưng buồn, cần kết hợp trang điểm sao cho gương mặt được tươi tắn, rạng rỡ hơn nhé.

Gợi ý nhỏ là trang điểm mắt với mí mắt được highlight bằng những màu sáng, kẻ eyeliner hơi “xếch” chắc chắn sẽ hữu ích đấy.
(Nguồn: Internet)

4. Mắt sâu

Đôi mắt khiến “vạn người mê” phải kể đến dáng mắt sâu như dáng mắt của sao Keira Knightley là một ví dụ điển hình. Sự bí ẩn bẩm sinh trong đôi mắt không phải ai muốn cũng có được, lưu ý khi trang điểm chỉ trang điểm màu mắt nhẹ tránh làm cho đôi mắt của bạn “đã đẹp lại càng đẹp” nhé!(Nguồn: Internet)

5. Mắt nhỏ

Đôi mắt có phần mắt sát chân mày và nhỏ như Kristen Bell cần phải được hỗ trợ để chúng trông to và sắc sảo hơn. Sử dụng eyeliner trắng mí dưới, eyeliner mí trên không kẻ quá dày, kết hợp dùng phấn mắt màu tối sẽ giúp tạo sự tương phản trên đôi mắt của bạn.(Nguồn: Internet)

6. Mắt có mí trên dày

Đây có lẽ là dáng mắt khó trang điểm nhất. Phần bọng mắt trên khá to khiến cho mí mắt và cả đôi mắt có phần nhỏ đi, nhất là khi vừa ngủ dậy như dáng mắt của ngôi sao Selena Gomez(Nguồn: Internet)

Hãy học hỏi cô ấy cách dùng giải pháp trang điểm mắt màu tối, tạo mí mắt to hơn cho đôi mắt thêm sức sống. Tiếp đến là kẻ eyeliner tương đối dày để khuôn mặt cân đối hơn.

7. Mắt xếch

Dáng mắt này thường thấy nhiều hơn ở phụ nữ Châu Á, đây cũng là đôi mắt “thương hiệu” của ngôi sao Hollywood Lucy Liu.

Với đôi mắt này, trang điểm mắt cần lưu ý vẽ eyeliner mỏng, không vẽ dày, màu mắt nên đánh đậm ở phần đầu và nhạt dần về phần đuôi.(Nguồn: Internet)

8. Mắt lồi

Với đôi mắt có phần tròng to, hơi lộ ra ngoài như Nicole Richie bạn cần phải biết cách trang điểm mắt để chúng trông không quá “dữ”.

Bí quyết trang điểm dáng mắt này đó là chỉ vẽ eyeliner thật mỏng, tán phấn mắt dưới xương chân mày màu sáng và trên mí mắt tán đều tới đuôi mắt. Nên trang điểm phần đuôi mắt sâu để trông mắt dài hơn.(Nguồn: Internet)

Lưu ý: Hãy dùng nước tẩy trang dành riêng cho mắt sau mỗi lần sử dụng mascara hoặc đánh phấn mắt để bảo vệ vùng da nhạy cảm này. Hi vọng những hướng dẫn bên trên sẽ hữu ích cho lần trang điểm mắt sau này của bạn.

Cre: Dep365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *