Cần kiêng gì sau khi cắt mí

Chào UCHI ạ, em hiện tại đã thực hiện cắt mí sau khi sống chung với mắt sụp và bị bọng mỡ khá nhiều. Em có một câu hỏi là sau khi cắt mí thì mình nên kiêng gì để vết thương mau lành ạ, em cảm ơn !

Phương Anh, 23 tuổi, TP. HCM

CẮT MÍ CẦN KIÊNG NHỮNG GÌ ?

Cắt mí đem lại kết quả hoàn hảo đem lại nếp mí to tròn tự nhiên thông qua phương pháp tiểu phẩu, loại bỏ toàn bộ da chùng mỡ thừa và các vấn đề về mắt. Nhưng sau khi thực hiện cắt mí, bạn phải mất một khoảng thời gian nghỉ dưỡng và có chế độ kiêng khem khoa học tránh được rất nhiều những biến chứng không mong muốn, như sẹo, thâm, vết mổ lâu lành,…

1. Rau muống: nếu bạn đang có một vết thương hở thì loại rau này không được khuyên sử dụng bởi lượng collagen được sản sinh quá mức sẽ giúp làm đầy vết thương, nhưng lại khiến vết thương nhanh chóng đùn lên tạo thành các khối trên da và thường được gọi là sẹo lồi.


2. Thịt bò: Khi cắt mí xong, da non bắt đầu hình thành, nếu sử dụng thịt bò lúc này sẽ khiến vết thương chậm lành, để lại thâm và lâu ngày thành sẹo. Do vậy, bạn chỉ có thể sử dụng thịt bò sau khi nếp mí đã lành lặn bình thường.

3. Thịt gà: mới cắt mí tuyệt đối không nên sử dụng. Với thành phần dinh dưỡng canxi, sắt,… giàu có trong thịt gà sẽ khiến cho vùng da mới cắt mí lâu lành, gây ngứa ngáy, khó chịu và dễ hình thành sẹo. Bạn nên kiêng thịt gà cho đến khi mí mắt ổn định.



4. Đồ nếp: Các món ăn làm từ gạo nếp như bánh chưng, bánh rán,… có tính nóng sẽ khiến cho vùng da sau điều trị dễ mưng mủ, viêm nhiễm, da non phát triển chậm, đau nhức và để lại sẹo khiến cho đôi mắt giảm đi tính thẩm mỹ. Nên kiêng khoảng 15 ngày sau cắt mí

5. Trứng gà: Cả thịt bò và trứng gà đều giàu protein, nhưng nếu thịt bò để lại sẹo lồi thì ngược lại trứng gà khiến vùng da cắt mí sau khi lành sẹo loang lổ nhìn gần giống như bị lang ben. Vì thế bạn cần kiêng trứng ít nhất là 10 ngày đầu sau cắt mí.

SAU KHI CẮT MÍ NÊN KIÊNG BAO LÂU ?

Tùy theo cơ địa mỗi người, có người nhanh lành, da tốt dễ hồi phục, tuy nhiên cũng có người mất nhiều thời gian để vết thương lên da non. Theo đó, nếu cơ thể của bạn thuộc thể trạng nhanh lành, bạn không cần kiêng cữ quá lâu.

Nếu cơ địa không tốt, da dễ bị sẹo lồi, sẹo thâm, hay vết thương mưng mủ mãi chưa đóng miệng, bạn cần chờ đến khi mí mắt hoàn toàn ổn định, tức là thời gian kiêng cữ của bạn nên trong 4 – 6 tuần.

Như vậy nếu bạn đang thắc mắc sau khi cắt mí nên kiêng ăn những thực phẩm mẫn cảm trong thời gian bao lâu, câu trả lời chính là khoảng 2 – 6 tuần.

• VIỆN THẨM MỸ UCHI BEAUTY
• Hotline 090990 6453
• 290/44 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *