Khi nào cần bổ sung ‘Collagen’ và nên uống độ tuổi nào ?

Collagen là cấu trúc chính protein trong không gian ngoại bào trong nhiều mô liên kết trong cơ thể. Collagen tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể chúng ta với 70% của lớp hạ bì của làn da, 20% của xương, 50% của khớp, xấp xỉ 100% của giác mạc.


CÔNG DỤNG CỦA COLLAGEN
Tất nhiên ngoài công dụng làm đẹp thì collagen có vô vàn công dụng khác thực sự thần kỳ đối với sức khỏe.

  • Giảm đau khớp: Năm 2009, một nghiên cứu về tác dụng của collagen loại II đối với khớp xương đã đưa ra kết quả tích cực: collagen làm giảm đi các triệu chứng viêm khớp lên đến 40% chỉ trong vòng ba tháng. Các bác sĩ cũng như chuyên gia sức khỏe thường đưa ra lời khuyên cho những người bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên hoặc người lớn tuổi là nên bổ sung collagen vào cơ thể mỗi ngày.
  • Ngăn ngừa lão hóa da: Collagen được xem như protein thiết yếu để duy trì độ đàn hồi và săn chắc, giúp da luôn tươi tắn và căng tràn sức sống.
  • Collagen giúp tăng cơ, giảm mỡ: Là thành phần chính của mô cơ. Bên cạnh đó, collagen chứa Glycine loại acid amin tham gia vào quá trình hình thành Creatine. Đây là chất sẽ cung cấp các nhiên liệu cho cơ bắp, giúp cơ thể của bạn linh hoạt và nhanh nhạy hơn.
  • Giảm Cellulite: Cellulite là một lớp mỡ (không tốt) tích tụ dưới da dẫn đến tình trạng da sần vỏ cam. Collagen cũng là phương pháp mang lại hiệu quả cao, giúp bạn cải thiện được kết cấu và màu da. Một nghiên cứu vào năm 2015 được thực hiện trên 105 phụ nữ trong độ tuổi 24 – 50 đã cho ra kết quả tích cực: kết cấu da của họ trở nên săn chắc đồng thời sắc tố da cũng đồng đều hơn sau 6 tháng sử dụng collagen.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Collagen nằm trong lớp mô liên kết của ruột và tạo thành lớp màng lót giúp tăng cường các chức năng tiêu hoá của cơ thể. Lớp màng này được hình thành bởi collagen, tạo thành lớp rào cản giúp hạn chế tình trạng viêm ruột do sự rò rỉ các hạt vật chất qua các mạch máu.

    BỔ SUNG COLLAGEN NHƯ THẾ NÀO ? PHƯƠNG PHÁP NÀO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY ?
  • Ngoài đường bôi, đường uống chúng ta phải có kế hoạch duy trì uống collagen lâu dài mới thấy kết quả rõ rệt. Hiện nay phương pháp TIÊM MESOTHERAPY HA DNA CÁ HỒI là phương pháp được ưa chộng và tối ưu nhất hiện nay. Thực phẩm chức năng và bôi mỹ phẩm không bằng 1 lần tiêm bổ sung trực tiếp hiệu quả nhất vào trung bì, da sẽ căng và tươi trẻ như tuổi 20 !
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *