Tỉ lệ vàng khuôn mặt người Châu Á

Cái đẹp và sự hài hòa luôn có những tỉ lệ chuẩn nhất định của nó, không đúng – không sai. Một khuôn mặt cân đối, gần với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các bộ phận trên gương mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải có sự kết hợp hài hòa.

Chóp mũi, môi và cằm có thể chạm ngón tay, nghĩa  ngón tay chạm tới 3 trong 4 điểm cao của gương mặt. Nếu điểm gốc mũi thấp, rãnh nhân trung và vùng lõm dưới môi dưới không chạm vào ngón trỏ, thì được coi  3 điểm thấp. Các đặc điểm như vậy được coi là tỉ lệ vàng.


– MẮT ĐẸP: Chiều dài mắt đẹp là 3cm và rộng khoảng 1cm. Độ rộng của mắt phải bằng 1/5 tổng chiều rộng khuôn mặt. Khoảng cách giữa 2 đôi mặt bằng chính chiều dài của mắt sẽ tạo ra sự cân đối hài hòa nhất.

– MŨI ĐẸP: Một chiếc mũi hoàn hảo cần có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, chop mũi tròn, cánh mũi thon, lỗ mũi kín nhỏ. Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9-11mm. Độ cao của chóp mũi bằng 1/2 chiều dài mũi và chóp mũi.

– TRÁN ĐẸP: Trán đẹp là chiều cao phải bằng 1/3 chiều dài toàn bộ khuôn mặt, rộng gấp đôi chiều cao.

– MÁ ĐẸP: Má đẹp phải đầy đặn, hình thái gò má lý tưởng là hình Oval, gò má không quá cao hay nhọn hoắt. Độ rộng bề ngang phải gấp 4 lần chiều rộng của mũi, khi nhìn nghiêng, gò má chiếm khoảng 1/3 gương mặt.

– ĐÔI MÔI – KHUÔN MIỆNG ĐẸP: Môi trên không được quá dày hay quá mỏng. Chuẩn độ dày của môi trên trung bình là khoảng 8,2mm còn môi dưới là 9,1mm. Khoảng cách giữa 2 môi trên dưới là 9 – 11mm. Miệng có độ rộng không quá 50,9mm.

– TAI ĐẸP Chiều rộng của tai xấp xỉ bằng ½ chiều dài tai, chiều dài tai ấp xỉ bằng chiều dài mũi.


Không phải ngẫu nhiên mà nữ giới được ưu ái định danh bằng cụm từ “phái đẹp”. Có lẽ bởi đẹp và làm đẹp đã là một đặc quyền nghiễm nhiên mà thượng đế ban tặng cho những người phụ nữ chân yếu tay mềm! Biết cách làm đẹp cũng là cách để nâng cao hình ảnh bản thân trong mắt mọi người, mang đến sự tự tin cho mỗi người phụ nữ.

Theo: Suckhoe123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *